Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng về chuyển đổi số và công tác truyền thông về chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Chương trình công tác và triển khai nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng, PTP - Phòng Quản lý Công nghệ Thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông khai mạc hội nghị tập huấn CBCC huyện Cẩm Thủy

Trong Quý I năm 2024, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND các huyện: Yên Định, Như Thanh, Cẩm Thủy, Thiệu Hóa và Thị xã Nghi Sơn tổ chức các Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn hoạt động, triển khai về chuyển đổi số, công tác truyền thông về chuyển đổi số cho CBCC các xã, thị trấn và Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn.

Nội dung lớp tập huấn nhằm hướng dẫn triển khai thúc đẩy hoạt động của Tổ Công nghệ số năm 2024; hướng dẫn công tác truyền thông về chuyển đổi số; hướng dẫn thực hành cài đặt, sử dụng một số ứng dụng: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Thanh toán không dùng tiền mặt, Mua bán trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn đưa các sản phẩm chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP lên Trang thông tin điện tử, sàn thương mại điện tử; các dịch vụ về y tế số; các dịch vụ về giáo dục số; kỹ năng về bảo đảm an toàn thông tin khi tham gia các giao dịch trên môi trường số,…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông, CNTT, các ngân hàng thương mại  giới thiệu các chính sách hỗ trợ, giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số tới Hội nghị; ….. Qua đó có thể thấy được sự quan tâm của các doanh nghệp và cơ quan nhà nước trong quá trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại Hội nghị tập huấn, hướng dẫn, các học viên đã tiếp thu một số kỹ năng, tài liệu để tiếp tục truyền thông, hướng dẫn, lan tỏa tới người dân trên địa bàn về các ứng dụng chuyển đổi số đến người dân; nhất là tiếp tục khẳng định sứ mệnh cũng như 05 nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm của Tổ Công nghệ số cộng đồng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động tại các Hội nghị tập huấn:

Giảng viên truyền tài các nội dung về chuyển đổi số tới học viên trong hội nghị.

PHÒNG QUẢN LÝ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN