Thanh Hóa: Phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

Chiều 12-4, Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã ký kết "Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2022 - 2025" năm 2022

Các đại biểu tham gia lễ ký kết.

Theo đó, hai bên thống nhất các nội dung hợp tác gồm: rà soát, đưa thông tin sản phẩm và thông tin hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử postmart.vn; kết nối, tiêu thụ nông sản thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử postmart.vn/Agri-postmart.vn và hệ thống điểm bán hàng của hai bên; phát triển cộng tác viên, đại lý bán hàng; xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ với chính sách ưu đãi cho các cấp hội, cán bộ, hội viên, nông dân, các chi hội, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã; triển khai các chương trình truyền thông về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa và các hội nghị, tập huấn, sự kiện tập trung đông người của các cấp Hội Nông dân.

Đồng chí Trần Bình Quân, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.

Mục tiêu đặt ra trong năm 2022 của hai cơ quan là sẽ vận động được từ 4.000 hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm nghiệp, thủy hải sản bán và giới thiệu sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử của Bưu điện (Postmart.vn/Agri-postmart.vn); xây dựng được 1 điểm quảng bá thương hiệu, giới thiệu và tiêu thụ nông sản, hàng hóa của nông dân Thanh Hóa tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân gắn với các các sản phẩm của Bưu điện; xây dựng được ít nhất quầy quảng bá, hàng giới thiệu và tiêu thụ nông sản, hàng hóa tại Bưu điện trung tâm huyện, thị xã, thành phố và những điểm bưu điện văn hóa xã nơi có đủ các điều kiện; triển khai thực hiện có hiệu quả 2 đến 3 chương trình phối hợp kết nối, tiêu thụ nông sản trên phạm vi toàn tỉnh...

Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh trao ký kết “Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021 - 2025” năm 2022.

Chương trình phối hợp nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và hiệu quả phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh trong các hoạt động hỗ trợ nông dân, trọng tâm là chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa, giúp nông dân tiếp cận nhanh với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật, nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp và chất lượng cuộc sống.

Hai bên đã thống nhất thành lập Tổ công tác phối hợp, triển khai thực hiện kế hoạch hợp tác và tiến hành ký kết triển khai “Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021 - 2025” năm 2022.

Nguồn: baothanhhoa.vn