Hội nghị tập huấn, hướng dẫn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Thực hiện các mục tiêu nhằm hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn theo Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT ngày 21/7/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Kế hoạch số 195/KH-UBND ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong tháng 4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá đã chủ trì, phối hợp với UBND các huyện Quan Hoá, Ngọc Lặc, Thị xã Bỉm Sơn, Bưu điện tỉnh Thanh Hoá và Chi nhánh bưu chính Viettel Thanh Hoá tổ chức tập huấn về chuyển đổi số, kinh tế số cấp xã, thôn, bản cho hơn 500 học viên là cán bộ xã, thôn, Đoàn TNCS HCM, Tổ công nghệ số cộng đồng thuộc 03 huyện, thị xã. Thông qua tập huấn, các học viên đã nắm bắt được các chủ trương của nhà nước, của tỉnh trong hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử; đồng thời qua đó, các học viên cũng được hướng dẫn về kỹ năng số, kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số; hỗ trợ đăng ký tài khoản mua, bán hàng trên sàn thương mại điện tử; cách đưa các sản phẩm nông nghiệp và đăng ký, sử dụng thanh toán trực tuyến phục vụ giao dịch trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn về quy trình đóng gói – kết nối – giao nhận sản phẩm khi tham gia các sàn thương mại điện tử; hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại điện tử, kênh phân phối của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam và Tổng công ty Bưu chính Viettel, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm nông sản của Thanh Hoá đến với thị trường trong và ngoài nước.

Thông qua chương trình tập huấn, hướng dẫn, các học viên sẽ là lực lượng nòng cốt tại địa phương để truyền thông, hướng dẫn rộng rãi đến người nông dân, hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Từ đó, sẽ có nhiều hộ sản xuất nông nghiệp mở mới được tài khoản/gian hàng và đưa được sản phẩm lên kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn và voso.vn.

Trong năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm thực hiện 100% hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử được đào tạo, hướng dẫn về kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh trên môi trường số; đưa 100% sản phẩm OCOP của tỉnh được lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Voso.vn theo chỉ tiêu tại Quyết định số  350/QĐ-BTTTT ngày 24/2/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phòng QLBC – Sở Thông tin và Truyền thông