Nước mắm Cự Nham

- Quy trình sản xuất: Cá cơm tươi được đánh bắt tại vùng biển Cự Nham. Sử dụng muối sạch ướp với cá cơm sau đó đưa vào chum sành ủ từ 18 đến 24 tháng. Sau đố chiết xuất đóng chai thủy tinh.

- Hướng dẫn sử dụng: Dùng trong các món ăn hàng ngày trong gia đình như chấm, pha chế, ngâm ướp, nêm nếm.

Quy cách đóng gói: Chai thủy tinh 500ml.

Hạn sử dụng: 24 tháng từ ngày sản xuất.

Vùng đất Quảng Nham xưa kia có tên là Cự Nham, hay còn gọi là làng Mom. Phát tích tên gọi này có từ thời nhà Lý, vào năm 1070 khi Vua Lý Thánh Tông nam chinh ghé Lạch Ghép và xúc cảm trước khung cảnh hữu tình hùng vĩ và khí chất mặn mòi của người dân vùng biển.

Sống bằng nghề đánh bắt cá, từ hàng nghìn năm xa xưa, người dân nới đây đã biết muối ủ cá để dành tạo ra tính túy của các muối là thứ nước chấm vàng óng, thơm lừng, và nghề làm nước mắm Cự Nham có từ thời đó.

Mặc dù trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, với ý niệm lưu giữ và phát triển nghề làm mắm truyền thống, những người trẻ nơi đây đã có nhiều cải tiến trong sản xuất và phát triển thị trường cho sản phẩm nước mắm của quê hương.

Để có đủ nguyên liệu cá cơm tươi ngon, Công ty TNHH nước mắm Cự Nham đã liên kết với các tàu cá địa phương để thu mua những mẻ cá tận khơi xa, những mẻ cá cơm đồng nhất, không lẫn cá tạp được thu mua đúng thời vụ sẽ được trộn đều vào muối theo tỷ lê tiêu chuẩn 4:1 và ướp trong chum sành từ 18-24 tháng mới cho ra thành phẩm.

Nhờ hoàn toàn vào phương pháp tự nhiên và nguồn nguyên liệu chất lượng. Nước mắm Cự nham loại đặc biệt có vị thơm tinh khiết, màu cánh gián nâu đỏ, trong và độ sánh có thể nhìn được bằng mắt thường. Độ đạm của sản phẩm được đánh giá cao nhất có thể đạt được bằng phương pháp tự nhiên.

Hiện nay mỗi năm, Công ty TNHH nước mắm Cự Nham đưa vào sản xuất khoảng 200 tấn cá cơm, với sản lượng tiêu thu 100.000 lit tại hệ thống các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi trên nhiều tỉnh, thành. Nước mắm Cự Nham loại đặc biệt đã được kiểm định chất lượng, an toàn thực phẩm và được chứng nhận danh hiệu thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng.