• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 87

    Hôm nay: 2851

    Đã truy cập: 7336647

Báo Thanh Hóa không ngừng chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc

Sáng 20/1, Báo Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, chuyên môn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.


Đồng chí Nguyễn Việt Ba, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện các Ban của Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Công an tỉnh, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh. Đồng chí Nguyễn Việt Ba, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập chủ trì hội nghị.


Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính báo cáo tại hội nghị.

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy khối, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Thanh Hóa đã tập trung lãnh đạo các chi bộ, phòng, phân xưởng thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao chất lượng in ấn các ấn phẩm.


Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Việt Ba, Tổng biên tập Báo Thanh Hóa.

Trên các ấn phẩm của Báo Thanh Hóa đã thông tin, phản ánh đầy đủ, kịp thời, chính xác các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh và các sự kiện thời sự chính trị lớn, nổi bật của quê hương, đất nước; phong trào thi đua yêu nước tại các địa phương, cơ quan, đơn vị; các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt... góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất và người xứ Thanh đến với độc giả trong và ngoài tỉnh.


Đồng chí Ngô Quang Tự Phó Tổng Biên tập phát biểu tại hội nghị.

Cùng với tuyên truyền trên các ấn phẩm báo in, trên Báo Thanh Hóa điện tử và Chuyên trang điện tử Văn hóa và Đời sống tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, nhất là thực hiện các tin, bài đa phương tiện.

Ban Biên tập thường xuyên chỉ đạo cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tập trung sản xuất các Video clip, phóng sự ảnh, đối thoại, E-Magazine, Infographic, bản tin 18h hàng ngày, đối thoại trực tuyến... với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, sát với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và tình hình đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc.


Đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Tổng Biên tập phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, Báo Thanh Hóa đã tập trung phát triển các sản phẩm mới như: Tin, bài đa phương tiện; Longform; Mega Story; Radio; bản tin Podcats 6 giờ hàng ngày; bình luận vấn đề sự kiện dưới dạng video Góc nhìn, Talkshow...

Để lan tỏa nội dung đến bạn đọc một cách rộng rãi, phù hợp mọi đối tượng người dùng, Báo Thanh Hóa đã tích cực chuyển đổi số, tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Youtube, Facebook; ứng dụng đọc báo Thanh Hóa trên App Store và Google Play... qua đó đã tạo sự thay đổi tích cực, tính lan tỏa cao, tăng lượt người đọc, nghe, xem, truy cập qua các kênh, nền tảng xã hội, phù hợp với xu thế phát triển của báo chí hiện đại.

Trong năm 2023, Đảng bộ Báo Thanh Hóa đã tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác sinh hoạt chi bộ và kiểm tra, giám sát; quan tâm bồi dương kết nạp đảng viên mới.


Đồng chí Nguyễn Việt Ba, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập phát biểu tại hội nghị.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2024 bám sát tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ và Kết luận số 728-KL/TU ngày 14/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng toàn diện Báo Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Báo Thanh Hóa tập trung tuyên truyền kịp thời, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành theo xu hướng phát triển báo chí hiện đại; nâng cao chất lượng các ấn phẩm, xây dựng Báo Thanh Hóa trở thành cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện của tỉnh trong việc cung cấp các thông tin chính thống về Thanh Hóa, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự mong mỏi của độc giả.


Các đồng chí Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập trao thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân.


Đồng chí Nguyễn Việt Ba, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập trao Giấy khen và Bằng khen của Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2018-2022.


Đồng chí Nguyễn Việt Ba, Tổng Biên tập trao Bằng khen và Giấy khen của Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.


Các đồng chí: Nguyễn Duy Hoa, Giám đốc Công ty CP In Báo Thanh Hóa; Ngô Quang Tự, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc.


Các đồng chí Phó Tổng Biên tập trao giấy khen cho các đoàn viên xuất sắc.


Các đồng chí Phó Tổng Biên tập trao giấy khen cho các đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân thuộc Báo Thanh Hóa đã được Thủ tướng Chính phủ, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Báo Thanh Hóa khen thưởng.

Nguồn: baothanhhoa.vn