• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 122

    Hôm nay: 7947

    Đã truy cập: 6358433

Giao lưu thúc đẩy chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên

Tiếp nối các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia năm 2023, chiều 19/10 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hoá chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu với đoàn viên, thanh niên các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố với chủ đề: “Đoàn Thanh niên tham gia chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị”.

Chi tiết »
Khảo sát nhu cầu chuyển đổi số và tư vấn giới thiệu các sản phẩm công nghệ số tại Khu kinh tế Nghi Sơn

Sáng 18/10, Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Bộ TT&TT phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tổ chức hội nghị khảo sát nhu cầu chuyển đổi số và tư vấn giới thiệu các sản phẩm công nghệ số phục vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT&TT, Bộ TT&TT chủ trì hội nghị.

Chi tiết »
Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn huyện Mường Lát năm 2023.

Sáng ngày 12/10, đoàn kiểm tra triển khai công tác chuyển đổi số năm 2023 do đồng chí Nguyễn Văn Tước, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Mường Lát. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên trong BCĐ Chuyển đổi số huyện.

Chi tiết »
Bảo đảm an toàn thông tin mạng trong thời gian nghỉ lễ 2-9

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành,đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Báo Thanh Hóa, Đài PTTH Thanh Hóa, các doanh nghiệp viễn thông tăng cường triển khai công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng cho các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý.

Chi tiết »
Yên Định: Xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số thu hút, định hướng người dân, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày 24-8, huyện Yên Định đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 8 tháng thực hiện công tác chuyển đổi số và Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Chi tiết »
Thực hiện đồng bộ các giải pháp triển khai có hiệu quả chuyển đổi số và Đề án 06

Tỷ lệ người dân truy cập, đăng ký tài khoản dịch vụ công được nâng lên; toàn tỉnh đã hoàn thành công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đối với 100% công dân đủ điều kiện, vượt tiến độ Bộ Công an giao; cấp tài khoản định danh điện tử và tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ công được nâng lên rõ rệt.

Chi tiết »
Đồng loạt triển khai cài đặt ứng dụng phục vụ mô hình “3 không”

Với mục tiêu cụ thể hóa chủ trương người dân, doanh nghiệp là trung tâm và là người trực tiếp thụ hưởng thành quả của công cuộc chuyển đổi số, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng 5 địa phương trên địa bàn tỉnh gồm: thành phố Thanh Hóa, các huyện Quảng Xương, Thiệu Hóa, Nga Sơn, Thọ Xuân triển khai thí điểm mô hình “3 không”: không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công; không dùng tiền mặt trong một số dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền. Ngay sau khi tập huấn nghiệp vụ, các địa phương đã đồng loạt ra quân, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt các ứng dụng cần thiết để triển khai mô hình này.

Chi tiết »
Đẩy mạnh chuyển đổi số ngành xây dựng để phát triển bền vững

Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) đang diễn ra mạnh mẽ, không ngoại lệ, ngành xây dựng Thanh Hóa cũng đang nỗ lực CĐS để tối ưu năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh, đảm bảo tính chuyên nghiệp và phát triển bền vững.

Chi tiết »
Ngày 24-3, Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên

Với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa”, ngày 24-3, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn sẽ chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Chi tiết »
Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa: Tiếp tục nỗ lực vươn lên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Trải qua 18 năm xây dựng, phát triển (11-3-2005 - 11-3-2023), Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Thanh Hóa luôn nỗ lực vượt khó vươn lên, không ngừng lớn mạnh và có những bước phát triển vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết »