• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 84

    Hôm nay: 2376

    Đã truy cập: 7336172

Quy hoạch hạ tầng TT&TT sẽ thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Ông Trần Minh Tân, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Chiến lược TT&TT (Bộ TT&TT) cho hay, quy hoạch hạ tầng TT&TT hướng tới mục tiêu phát triển dài hạn, có tính mở và đón đầu đáp ứng các công nghệ mới trong tương lai.

Chi tiết »
5 hình thức lừa đảo nổi bật về lừa đảo trực tuyến

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán 2024, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã liên tục đưa ra cảnh báo cùng với các biện pháp nhận diện và phòng tránh những hình thức lừa đảo trên không gian mạng. Tuy nhiên, trong thời điểm Tết Nguyên đán diễn ra và đặc biệt là khoảng thời gian sau kỳ nghỉ lễ, tình hình lừa đảo trực tuyến vẫn diễn ra khá phức tạp khi nhiều người dân bị sập bẫy trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của đối tượng lừa đảo, nhắm vào một bộ phận người dân cả tin, thiếu hiểu biết. Theo đó, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã điểm ra 5 hình thức lừa đảo nổi bật về lừa đảo trực tuyến trong 2 tuần (05/02 - 18/02/2024) vừa qua nhằm bảo vệ người dân khỏi những rủi ro không đáng có trên không gian mạng.

Chi tiết »
Sở Công Thương đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2023

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các sở, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2023.

Chi tiết »
Đảm bảo an toàn thông tin liên lạc dịp tết nguyên đán

Để bảo đảm an toàn thông tin mạng, đặc biệt là trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp tăng cường đảm bảo an toàn thông tin liên lạc, an ninh mạng, đảm bảo nhu cầu khách hàng.

Chi tiết »
Cẩm nang "An toàn trực tuyến" giúp người cao tuổi phòng tránh lừa đảo không gian mạng

Cẩm nang 'An toàn trực tuyến' đã được chính thức giới thiệu trên Cổng không gian mạng quốc gia tại địa chỉ khonggianmang.vn và lan tỏa đến 63 tỉnh thành trong cả nước. Cẩm nang này được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp với Google cung cấp.

Chi tiết »
Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Định hướng phát triển mạng bưu chính đồng bộ, hiện đại, gắn kết giữa thế giới thực và thế giới số, trở thành một trong những hạ tầng thiết yếu của quốc gia và của nền kinh tế số.

Chi tiết »
Bộ Thông tin và Truyền thông cập nhật danh sách các website có dấu hiệu vi phạm pháp luật năm 2023, đề nghị không phát hành sản phẩm quảng cáo

Theo quy định tại Nghị định số 70/2021/NĐ-CP ngày 20/7/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Quảng cáo, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm công bố danh sách các trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật để người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo lưu ý không phát hành sản phẩm quảng cáo trên các trang thông tin điện tử này.

Chi tiết »
Bộ TT&TT đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Ngày 29/12/2023, Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Bộ TT&TT đã tổ chức Toạ đàm cải cách hành chính năm 2023. Toạ đàm được tổ chức nhằm tổng kết kết quả CCHC năm 2023, đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2024.

Chi tiết »
Kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về chuyển đổi số từ trung ương đến địa phương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 26/12/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1690/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về chuyển đổi số từ trung ương đến địa phương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Chi tiết »
Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tổng kết hoạt động năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2024

Chiều 28/12/2023, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Phiên họp thứ 7 của Ủy ban, tổng kết hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Chi tiết »