Huyện Thiệu Hóa triển khai tập huấn nghiệp vụ về công tác chuyển đổi số

Ngày 15/8/2022 UBND huyện Thiệu Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2022. Đồng chí Hoàng Văn Lực, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa vàThông tin, Văn phòng HĐND và UBND huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức Văn phòng, Văn hóa xã hội; tổ trưởng tổ công nghệ số cộng đồng các thôn, tiểu khu của các xã, thị trấn.

Động lực để chuyển đổi số mạnh mẽ hơn

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh năm 2021, theo đó tỉnh Thanh Hóa xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố cả nước, tăng 3 bậc so với năm 2020. Kết quả này cho thấy tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có bước phát triển, tiệm cận gần hơn tốp 10 địa phương dẫn đầu cả nước.

Công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021

Trong khuôn khổ phiên họp lần thứ ba của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số vào sáng ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, thành viên Ủy ban đã công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021.

Phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc tham gia khóa bồi dưỡng phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số, sử dụng kỹ năng số trên địa bàn huyện Hà Trung năm 2022

Để hỗ trợ cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong quá trình thực hiện công tác chuyển đổi số; ngày 03/8/2022, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hà Trung tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Hà Trung năm 2022 với nội dung gồm:

Khai mạc lớp tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn huyện Như Thanh năm 2022

Ngày 29 tháng 7 năm 2022, UBND huyện Như Thanh phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức tập huấn bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2022.

Thanh Hóa tập trung nghiên cứu và triển khai các nền tảng số

Để tập trung thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tập trung nghiên cứu và triển khai các nền tảng số trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) “Chuyển đổi số quốc gia”

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động Cuộc thi sáng tác Biểu trưng “Chuyển đổi số quốc gia”.

Thanh Hóa tập trung nghiên cứu và triển khai các nền tảng số

Thanh Hóa phấn đấu năm 2025 trong 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu về Chuyển đổi số

Hội nghị "Giải pháp thúc đẩy Chuyển đổi số (CĐS) cho các doanh nghiệp (DN) tỉnh Thanh Hóa" nhằm giúp các DN trên địa bàn tỉnh hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng về CĐS, kinh tế số đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh.