• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 3

    Hôm nay: 85

    Đã truy cập: 7789559

Cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hóa: góp phần công khai, minh bạch thông tin phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân

Trên cơ sở định hướng của Chính phủ về quản lý, kết nối, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng thời nhằm cung cấp một ứng dụng công nghệ số Make in Việt Nam có khả năng hỗ trợ cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp các vấn đề liên quan tới chính quyền, cuộc sống xã hội số, giúp cơ quan nhà nước thực hiện tốt và hiệu quả hơn nhiệm vụ quản lý hành chính nhà nước trên các lĩnh vực, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác quản lý; thực hiện nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh giao, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở tích hợp các cơ sở dữ liệu nền, chuyên ngành phục vụ dùng chung của các cơ quan trong tỉnh và mở ra bên ngoài để các tổ chức, doanh nghiệp, người dân cùng khai thác, sử dụng.

Chi tiết »
Thúc đẩy số hoá ngành Nông nghiệp là nhằm chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ngành Nông nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề "Thúc đẩy số hoá ngành Nông nghiệp" ngày 14/5/2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã chỉ rõ: "Nghiên cứu quốc tế cho thấy, chuyển đổi số của ngành Nông nghiệp sẽ cho phép lao động nông nghiệp giảm được tới 23% chi phí. Quản lý đất đai nông nghiệp bằng công nghệ số, nhất là GPS, giảm được chi phí tới 14%. Dùng công nghệ số để bón phân tuỳ biến theo từng loại cây trồng thì tiết kiệm được tới 12%. Lái xe tự động trong nông nghiệp cũng giúp giảm tới 13% chi phí. Như vậy, công nghệ số, chuyển đổi số, tự động hoá sẽ giúp ngành Nông nghiệp giảm được rất nhiều chi phí. Chi phí cho công nghệ số, chuyển đổi số sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với phần chi phí tiết kiệm được".

Chi tiết »
285 thí sinh tham gia hội thi tin học trẻ lần thứ 27 năm 2024

Sáng 18/5, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Trường Đại học Hồng Đức, Hội Tin học tỉnh phối hợp tổ chức khai mạc hội thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXVII, năm 2024”.

Chi tiết »
Hội LHPN Thanh Hóa có 2 tác phẩm đoạt giải toàn quốc Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội”

Chiều 18/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” năm 2024 và Triển lãm trưng bày sản phẩm dự thi. Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa vinh dự có 2 tác phẩm đoạt giải toàn quốc, gồm: Phần mềm E-Women (phần mềm dành riêng cho chi hội trưởng) của Hội LHPN thị trấn Thống Nhất (Yên Định) đoạt giải Nhì và Ứng dụng phần mềm Canva trong tổ chức sinh hoạt Hội của Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn đoạt giải chuyên đề.

Chi tiết »
Phụ nữ huyện Bá Thước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện Bá Thước đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết »
Xã Thiệu Vận - TP Thanh Hóa tổ chức Hội nghị về công tác Chuyển đổi và Mô hình "3 Không" năm 2024

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 16/02/2024 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024; Thực hiện Kế hoạch số 1248/KH-UBND, ngày 22/9/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc triển khai nhân rộng mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Chi tiết »
Phường Điện Biên - TP Thanh Hóa thúc đẩy Chuyển đổi số trong chi trả An sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thực hiện Công văn số 3480/UBND-LĐTB&XH ngày 12/6/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết »
Thành phố Thanh Hóa triển khai nhân rộng Mô hình “3 Không”

Mô hình "3 không" là không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công; không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền. Đây là mô hình tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính 100% trên môi trường mạng, không cần di chuyển đến trụ sở UBND xã, phường hoặc UBND thành phố. Hiện các địa phương đang tích cực triển khai nhân rộng mô hình đến các phường, xã, khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Chi tiết »
Xã Hoằng Tiến - Huyện Hoằng Hóa tích cực vận động, hỗ trợ người dân thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu thế tất yếu. Tại xã Hoằng Tiến việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt đã được quan tâm thực hiện, nhằm hình thành thói quen, đưa thanh toán số trở thành công cụ thanh toán chủ yếu của người dân.

Chi tiết »