Thực hiện tốt Chỉ thị số 15/CT-UBND, ngày 18/5/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tập trung chỉ đạo đổi mới quy trình xử lý văn bản, hồ sơ công việc, giải quyết thủ tục hành chính chuyển từ môi trường làm việc trên giấy sang làm việc trên môi trường điện tử trong các cơ quan quản lý Nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã.

Ngày 18/5/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc tập trung chỉ đạo đổi mới quy trình xử lý văn bản, hồ sơ công việc, giải quyết thủ tục hành chính chuyển từ môi trường làm việc trên giấy sang làm việc trên môi trường điện tử trong các cơ quan quản lý Nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã.

Chi tiết »
Câu chuyện Chuyển đổi số: Thực hiện chuyển đổi số lĩnh vực lao động, người có công và xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

Nhằm phát huy sức mạnh công nghệ số, làm thay đổi căn bản tư duy nhận thức về tầm nhìn chiến lược; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của cơ quan, đơn vị, giúp hoạt động của cơ quan, đơn vị ngày càng hoàn thiện hơn, chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) được tốt hơn; cải thiện dịch vụ công, giảm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Chi tiết »
Câu chuyện Chuyển đổi số: Cơ sở dữ liệu và hệ thống quản lý trực tuyến về tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa

Mỗi năm tỉnh Thanh Hóa có gần 40.000 học sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) chuyên, THPT dân tộc nội trú và các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Trong đó việc quản lý kỳ thi bao gồm từ khâu quản lý hồ sơ đăng ký dự thi, quản lý tổ chức thi, quản lý tổ chức xét tuyển, tổ chức xét tuyển, công bố kết quả, kết xuất kết quả thi,… chủ yếu là dùng các phương pháp thủ công, truyền thống.

Chi tiết »
Câu chuyện Chuyển đổi số: Chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh ở nông thôn.

Anh Lê Như Duyên, Thôn Lộc Xá, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương Bắt đầu từ những chiếc điện thoại thông minh (ĐTTM) được kết nối internet trong những năm gần đây đã được sử dụng phổ biến ở những vùng nông thôn của Việt Nam. Đặc biệt là vùng xã trung tâm của huyện. trong đó có Thôn Lộc Xá, xã Quảng Long.

Chi tiết »
Câu chuyện Chuyển đổi số: Kinh doanh online thời chuyển đổi số

Thời chuyển đổi số, những bà mẹ nuôi con nhỏ, người nội trợ, những sinh viên mới ra trường chưa có việc làm chỉ cần mang theo bên mình chiếc điện thoại thông minh (ĐTTM), là có thể kinh doanh buôn bán cách xa hàng ngàn km; hoặc dễ dàng bán hàng trên “chợ toàn cầu” thu tiền triệu, chỉ bằng những cú chạm tay trên điện thoại.