• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 1

    Hôm nay: 45

    Đã truy cập: 7792393

Ứng dụng Công nghệ thông tin tại Đại hội đại biểu MTTQ Thị xã Bỉm Sơn lần thứ X

Đại hội Đại biểu MTTQ thị xã Bỉm Sơn vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần “Chuyển đổi số”, Đại hội đã áp dụng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động diễn ra tại Đại hội, góp phần tạo sự linh hoạt, hiện đại hơn trong công tác tổ chức.

Chi tiết »
Cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hóa: góp phần công khai, minh bạch thông tin phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân

Trên cơ sở định hướng của Chính phủ về quản lý, kết nối, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng thời nhằm cung cấp một ứng dụng công nghệ số Make in Việt Nam có khả năng hỗ trợ cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp các vấn đề liên quan tới chính quyền, cuộc sống xã hội số, giúp cơ quan nhà nước thực hiện tốt và hiệu quả hơn nhiệm vụ quản lý hành chính nhà nước trên các lĩnh vực, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác quản lý; thực hiện nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh giao, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở tích hợp các cơ sở dữ liệu nền, chuyên ngành phục vụ dùng chung của các cơ quan trong tỉnh và mở ra bên ngoài để các tổ chức, doanh nghiệp, người dân cùng khai thác, sử dụng.

Chi tiết »
Xã Thiệu Vận - TP Thanh Hóa tổ chức Hội nghị về công tác Chuyển đổi và Mô hình "3 Không" năm 2024

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 16/02/2024 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024; Thực hiện Kế hoạch số 1248/KH-UBND, ngày 22/9/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc triển khai nhân rộng mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Chi tiết »
Phường Điện Biên - TP Thanh Hóa thúc đẩy Chuyển đổi số trong chi trả An sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thực hiện Công văn số 3480/UBND-LĐTB&XH ngày 12/6/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết »
Thành phố Thanh Hóa triển khai nhân rộng Mô hình “3 Không”

Mô hình "3 không" là không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công; không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền. Đây là mô hình tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính 100% trên môi trường mạng, không cần di chuyển đến trụ sở UBND xã, phường hoặc UBND thành phố. Hiện các địa phương đang tích cực triển khai nhân rộng mô hình đến các phường, xã, khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Chi tiết »
Xã Hoằng Tiến - Huyện Hoằng Hóa tích cực vận động, hỗ trợ người dân thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu thế tất yếu. Tại xã Hoằng Tiến việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt đã được quan tâm thực hiện, nhằm hình thành thói quen, đưa thanh toán số trở thành công cụ thanh toán chủ yếu của người dân.

Chi tiết »
Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Mô hình “3 Không” và các mô hình chuyển đổi số trên địa bàn xã Định Tân – Huyện Yên Định

Sáng ngày 06 tháng 5 năm 2024, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã Định Tân đã phối hợp với Trung tâm Viễn thông VNPT huyện Yên Định tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện mô hình “3 Không” và các mô hình chuyển đổi số trên địa bàn xã năm 2024.

Chi tiết »
UBND Thị trấn Quý Lộc - Huyện Yên Định tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai Mô hình "3 KHÔNG" và các Mô hình chuyển đổi số.

Ngày 03 tháng 4 năm 2024, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn Quý Lộc đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp tập huấn, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện Mô hình “3 KHÔNG” và các mô hình chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn Quý Lộc năm 2024

Chi tiết »
Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số và mô hình 3 không trên địa bàn Thị trấn Thiệu Hoá.

Chiều ngày 14/5/2024, UBND Thị trấn Thiệu Hoá tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số và mô hình 3 không trên địa bàn. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Tuấn Minh, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Thị trấn Thiệu Hoá, Trần Ngọc Tùng, Trưởng phòng Văn hoá- Thông tin huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Thị trấn, Thường trực HĐND, Chủ tịch MTTQ, Phó Chủ tịch UBND, Ban chỉ đạo chuyển đổi số, giám đốc HTXDVNN, Bí thư chi bộ, trưởng khu phố. Đại diện ngân hàng Agribank Thiệu Hoá, VNPT, Viettel, Bưu điện huyện.

Chi tiết »