Xã Thiệu Vận - TP Thanh Hóa tổ chức Hội nghị về công tác Chuyển đổi và Mô hình "3 Không" năm 2024

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 16/02/2024 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024; Thực hiện Kế hoạch số 1248/KH-UBND, ngày 22/9/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc triển khai nhân rộng mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Để tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trên địa bàn xã Thiệu Vân gắn với việc hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã năm 2024. Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về vai trò, lợi ích của mô hình “3 Không” đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Hình ảnh hội nghị tập huấn

Sáng ngày 17/5/2024, Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Thiệu Vân tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác chuyển đổi số, kỷ năng số và mô hình “3 Không” trên địa bàn xã Thiệu Vân năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Kim Ngọc Lưỡng. Bí thư Đảng ủy – CT.HĐND xã, Đ/c Hoàng Huy Chung. PBT Đảng ủy – CT.UBND. Trưởng BCĐ chuyển đổi số xã, các đồng chí TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB-MTTQ và Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội xã; Thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số của xã; Thành viên các Tổ chuyển đổi số cộng đồng 6 thôn; Cán bộ phụ trách lĩnh vực chuyển đổi số các nhà trường, Trạm Y tế, Công an xã; Các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn xã (CT điện, nước, viễn thông…..)

Đại diện Lãnh đạo Viễn thông Thanh Hóa (VNPT) ông Phạm Ngọc Niêm. Giám đốc VNPT Bắc thành phố và Giảng viên.

Đ/c Hoàng Huy Chung CT-UBND, Trưởng BCĐ chuyển đổi số

Khai mạc hội nghị về công tác chuyển đổi số năm 2024. Đ/c Hoàng Huy Chung. Chủ tịch UBND. Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã đã nêu khái quát tình hình công tác chuyển đổi số trên địa bàn, các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số trọng tâm năm 2024 (về chính quyền số; kinh tế số và xã hội số); Đề nghị các cấp các ngành, các lĩnh vực cần đẩy mạnh việc thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, người dân; những tác động tích cực của chuyển đổi số, vai trò, trách nhiệm của tổ chức và cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số.

Rà soát, đánh giá các chỉ tiêu trong Quyết định 1829/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh, xây dựng kế hoạch triển khai để hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số trong tháng 8 năm 2024.

Để thực hiện được nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành việc chuyển đổi số cấp xã năm 2024, BCĐ chuyển đổi số xã yêu cầu từng đồng chí trong BCĐ phải nghiêm túc triển khai thực hiện, thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị cơ sở trong lĩnh vực mình phụ trách, đồng thời phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên trong ban chỉ đạo theo quyết định của UBND-BCĐ chuyển đổi số xã, từng thành viên BCĐ căn cứ nội dung công việc để triển khai trong ngành, lĩnh vực của mình để thực hiện. Bộ phận một cửa hướng dẫn cho người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến./.

Nguồn: http://thieuvan.tpthanhhoa.thanhhoa.gov.vn/