Phường Ngọc Trạo tổ chức tập huấn và hướng dẫn nhân dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số tại tổ dân phố 7

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 27 tháng 03 năm 2023 của UBND phường Tổ chức hướng dẫn người dân thao tác thực hiện kỹ năng số, cài đặt, sử dụng các ứng dụng Chuyển đổi số trên địa bàn phường năm 2023. Ngày 4/4/2023, Ban chỉ đạo CĐS phường Ngọc Trạo phối hợp với VNPT thành phố Thanh Hóa và các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn về công tác chuyển đổi số; hướng dẫn nhân dân cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số tại Tổ dân phố 7.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện VNPT thành phố Thanh Hóa, lãnh đạo UBND phường, Ban chỉ đạo CĐS phường, Tổ CNS cộng đồng Tổ dân phố 7 và nhân dân trên địa bàn Tổ dân phố 7.

Tại buổi tập huấn, nhân dân trên địa bàn phố đã được BCĐ chuyển đổi số phường trình chiếu Video giới thiệu ứng dụng VNeID; hướng dẫn nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4… cán bộ VNPT, Đoàn thanh niên phường, Công an phường hướng dẫn, cài đặt và sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số như:

- Ứng dụng tương tác giữa chính quyền và người dân;

- VNPT Money (Nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt).

- Nộp hồ sơ trực tuyến dịch vụ công mức độ 3, 4.

- VssID (Sổ sức khỏe điện tử).

- VNeID (Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2).

- Đưa các sản phẩm có lợi thế của địa phương, lên các sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Hướng dẫn hỗ trợ Doanh nghiệp, Hộ sản xuất kinh doanh sử dụng các ứng dụng nền tảng công nghệ số để thực hiện chuyển đổi số trong quản lý, sản xuất, kinh doanh và sử dụng các kênh thanh toán không dùng tiền mặt để giao dịch trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phố.

Sau buổi tập huấn này, Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường, Tổ công nghệ số cộng đồng các Tổ dân phố và các thành viên tổ hướng dẫn sẽ là nòng cốt tiếp tục hướng dẫn cài đặt và sử dụng các Ứng dụng về chuyển đổi số cho người dân trên địa bàn phường nói chung, các Tổ dân phố nói riêng biết để sử dụng các ứng dụng về chuyển đổi số.

Một số hình ảnh các buổi tập huấn:

Phường Ngọc Trạo