Tập huấn, hướng dẫn đăng ký, cài đặt ứng dụng phục vụ chuyển đổi số cấp xã năm 2023

Sáng ngày 13/4/2023 UBND xã Mường Mìn phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn đăng ký, cài đặt ứng dụng phục vụ chuyển đổi số cấp xã năm 2023, tham dự buổi tập huấn có đồng chí Lê Văn Thơ, Trưởng phòng, đồng chí Lương Văn Thắng, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, đồng chí Phạm Bá Tém, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lương Văn Thủy Chủ tịch UBND xã Mường Mìn, lãnh đạo, cán bộ, công chức UBND xã Mường Mìn, các tổ công nghệ số cộng đồng và nhân dân các bản trên địa bàn xã.

Năm 2023 Mường Mìn là xã được giao hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số theo Quyết đinh 969/QĐ-UBND, ngày 18/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, theo đó Ban chỉ đạo Chuyển đổi xã phải tập trung hoàn thành 30 chỉ tiêu theo hướng dẫn của sở Thông tin và Truyền thông.

Đ/c Lê Văn Thơ, Trưởng phòng VH&TT phát biểu định hướng thực hiện chuyển đổi số

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu và nâng cao tỷ lệ việc đăng ký và cài đặt sử dụng các ứng dụng phục vụ chuyển đổi số, UBND xã tổ chức buổi tập huấn có sự phối hợp cùng tổ chức hướng dẫn của các đơn vị: Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an huyện, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quan Sơn, các doanh nghiệp Viễn thông Viettel, VNPT tập trung hướng dẫn đăng ký cài đặt các ứng dụng như: Đăng ký dịch vụ công, đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID, đăng ký tài khoản ngân hàng và dịch vụ E-mobilebanking, chuẩn hóa thông tin thuê bao di động, cài đặt ví thanh toán điện tử ...

Sau buổi hướng dẫn các thành phần tham dự đã nắm vững được quy trình và cách thức thực hiện đăng ký các loại tài khoản ứng dụng, với vai trò cốt cán trong Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng sẽ tổ chức hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn toàn xã nhằm đạt một số chỉ tiêu quan trọng sau:

- Tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản dịch vụ công: 60% trở lên;

- Tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản định danh điện tử mức 1 trở lên: 50% trở lên;

- Tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động được thông tin, tuyên truyền, đào tạo kỹ năng số cơ bản: 60% trở lên;

- Tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức được phép khác, có ứng dụng thanh toán điện tử: 65% trở lên;

... Chuyển đổi số mang lại tiện ích cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển khinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua buổi tập huấn UBND xã tiếp tục ra quân tổ chức hướng dẫn cho người dân tại các bản, khu phố, phát động phong trào " Đi tận ngõ, gõ tận nhà, rà từng đối tượng" với mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số trong năm 2023./.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Nguồn: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quan Sơn