Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số và mô hình 3 không trên địa bàn Thị trấn Thiệu Hoá.

Chiều ngày 14/5/2024, UBND Thị trấn Thiệu Hoá tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số và mô hình 3 không trên địa bàn. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Tuấn Minh, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Thị trấn Thiệu Hoá, Trần Ngọc Tùng, Trưởng phòng Văn hoá- Thông tin huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Thị trấn, Thường trực HĐND, Chủ tịch MTTQ, Phó Chủ tịch UBND, Ban chỉ đạo chuyển đổi số, giám đốc HTXDVNN, Bí thư chi bộ, trưởng khu phố. Đại diện ngân hàng Agribank Thiệu Hoá, VNPT, Viettel, Bưu điện huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhằm xác định rõ nội dung công việc và phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức cài đặt ứng dựng hiệu quả thiết thực, đáp ứng tốt cho quá trình chuyển đổi số trên địa bàn. UBND Thị trấn Thiệu hoá đã xây dựng kế hoạch triển khai cài đặt các ứng dụng nền tảng số phục vụ mô hình “3 không” trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phối hợp với viễn thông quân đội Viettel, ngân hàng Agribank thành lập 2 tổ công tác, đi đến các khu phố cài đặt trực tiếp miễn phí cho người dân, các cửa hàng, doanh nghiệp, chợ trên địa bàn thị trấn. Bao gồm 6 Ap: tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến, tài khoản Agribank, tài khoản thanh toán điện tử, ứng dụng bảo vệ người dân trên môi trường mạng, khai báo tài khoản định danh điện tử VneID, tạo lập, cấp chữ ký điện tử.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tham gia đóng góp ý kiến, nêu nên cách làm hay, sáng tạo .

Thời gian thực hiện từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2024 trực tiếp tại nhà văn hoá các khu phố vào các buổi tối.

Đại diện Công an Thị trấn phát biểu, quyết tâm đồng hành, phối hợp

UBND Thị trấn giao nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho các thành viên ban chỉ đạo chuyển đổi số, xây dựng kế hoạch triển khai cài đặt các ứng dụng nền tảng số phục vụ mô hình “3 không” trên địa bàn thị trấn Thiệu Hoá. Đề nghị các khu phố, bộ phận có liên quan chủ động tham mưu, triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ thời gian được giao.

Đồng chí Trần Ngọc Tùng, Trưởng phòng Văn hoá-Thông tin phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Ngọc Tùng, Trưởng phòng Văn hoá  - Thông tin đề nghị UBND Thị trấn Thiệu Hoá xem đây là nhiệm vụ quan trọng, tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ mục đích của chuyển đổi số. Cấp uỷ chính quyền cần quyết tâm thực hiện và duy trì các tiêu chí, đặc biệt cần nêu cao sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ giữa người dân với chính quyền để hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: thieuhoa.thanhhoa.gov.vn