UBND Thị trấn Quý Lộc - Huyện Yên Định tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai Mô hình "3 KHÔNG" và các Mô hình chuyển đổi số.

Ngày 03 tháng 4 năm 2024, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn Quý Lộc đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp tập huấn, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện Mô hình “3 KHÔNG” và các mô hình chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn Quý Lộc năm 2024

Về dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thanh Sơn: Phó Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Vũ Hồng Quân: Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn - Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số, cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức UBND, BCĐ CĐS thị trấn, Tổ công tác đề án 06, tổ giúp việc chuyển đổi số, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP và các Tổ công nghệ số cộng đồng, Hiệu trưởng các trường, Trạm y tế, HTX, QTD, BCH Chi hội đoàn thể và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Hội, PCT UBND thị trấn, Phó Ban TT chỉ đạo chuyển đổi số thông qua Kế hoạch phối hợp tập huấn, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện Mô hình “3 KHÔNG” và các mô hình chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn Qúy Lộc năm 2024.

Cụ thể hóa các chủ trương, nhiệm vụ; triển khai đồng bộ các giải pháp trọng tâm tại các Kế hoạch, Chương trình công tác về chuyển đổi số; cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác, chương trình phối hợp giữa UBND thị trấn với các đơn vị, Doanh nghiệp VT-CNTT nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong công tác chuyển đổi số năm 2024.

Xác định rõ từng nội dung công việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, công chức trong việc phối hợp triển khai thực hiện nhân rộng Mô hình “3 KHÔNG”; lựa chọn, triển khai các Mô hình điển hình trong thực hiện chuyển đổi số, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại địa phương. trong đó cần quan tâm chú trọng đến công tác tuyên truyền, nâng cao năng lực tiếp cận các dịch vụ viễn thông của người dân trên địa bàn, tiến tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; tập huấn, hướng dẫn các Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 trong thực hiện thủ tục hành chính cấp xã trên địa bàn thị trấn Qúy Lộc; hướng dẫn người dân thanh toán các dịch vụ thiết yếu như: điện, nước, dịch vụ viễn thông, học phí, mua sắm tại chợ/cửa hàng/siêu thị, thanh toán trực tuyến khi thực hiện một số dịch vụ công… không dùng tiền mặt, cài đặt chữ chữ số cho nhân dân và định hướng một số giải pháp thực hiện hiệu quả Mô hình “3 Không”; các Mô hình trọng tâm trong chuyển đổi số, nhằm tạo sự lan tỏa, đưa công nghệ số đến gần hơn với người dân trong các hoạt động kinh tế, đời sống xã hội trên địa bàn thị trấn.

Nguồn: https://quyloc.yendinh.thanhhoa.gov.vn