Phường Quảng Cát: Tổ chức hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số năm 2023

Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số trong năm 2023, phường Quảng Cát đã tổ chức hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức về chuyển đổi số cho thành viên Ban chỉ đạo và Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 227/KH-UBND ngày 10/03/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố Thanh Hóa về việc tuyên truyền và tổ chức Tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn TPTH năm 2023. Chiều ngày 19/05/2023 UBND Phường Quảng Cát tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Sen - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Đc Mai Văn Phương - PBT, Chủ tịch UBND phường và đồng chí Lê Xuân Huy - PGĐ VNPT thành phố Thanh Hóa, Các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số và các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường.

Đồng chí Mai Văn Phương - Phó BT, Chủ tịch UBND phường Khai mạc Hội nghị

Ngay từ đầu năm phường Quảng Cát đã xây dựng Kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo, để từ đó mỗi thành viên Ban chỉ đạo xác định nhiệm vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hội nghị cũng đã được nghe các đồng chí VNPT giới thiệu một số nội dung quan trọng về chuyển đổi số: Nhận thức và, ý nghĩa tầm vai trò quan trọng của chuyển đổi số, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số; hướng dẫn sử dụng nền tảng số quốc gia, hướng dẫn việc thanh toán không dùng tiền mặt, mua bán trên sàn thương mại, cách cài đặt các ứng dụng ThanhhoaS, zalo nền tảng số. Hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công, thực hiện các thủ tục hành chính qua dịch vụ công.

Các đại biểu về dự Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2023

Thông qua buổi tập huấn đã giúp các thành viên Ban chỉ đạo cũng như Tổ công nghệ số cộng đồng các tổ dân phố nhận thức đúng và đẩy đủ hơn về chuyển đổi số. Từ đó, trở thành những tuyên truyền viên, triển khai có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số của phường trong năm 2023. Mỗi thành viên sau tập huấn sẽ tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân để thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, hỗ trợ người dân tiếp cận với thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến thúc đẩy mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ để tạo nền tảng, cơ sở hoàn thiện chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, phát triển dịch vụ đô thị thông minh, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn.

Nguồn: quangcat.tpthanhhoa.thanhhoa.gov.vn