• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 85

    Hôm nay: 7418

    Đã truy cập: 7341214

Yên Định: Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia, năm 2023

Ngày chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia, năm 2023 trên địa bàn huyện được tổ chức với các hoạt động: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; cổng thông tin điện tử huyện, các xã thị trấn, trên mạng xã hội; tuyên truyền lưu động; phát động và tổ chức sự kiện "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số".


Các đại biểu dự lễ phát động hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia, năm 2023.

Sáng 9-10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Yên Định tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 2023 và ra mắt các mô hình CĐS trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh lễ phát động.

Sau hơn một năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 10-11-2021 về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Yên Định đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ hoạt động CĐS trên 3 trụ cột chính “Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số” và đã đạt được kết quả tích cực.

Yên Định là huyện tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, tập huấn để nâng cao nhận thức về CĐS. Đến nay, 100% BCĐ CĐS huyện, cấp xã và 149 tổ công nghệ số cộng đồng, với hơn 600 thành viên đã được tập huấn trực tiếp, tập huấn trên các nền tảng khác. Hạ tầng số ngày càng được nâng lên, các chỉ tiêu “Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số” cấp huyện, cấp xã đáp ứng yêu cầu tỉnh giao. Năm 2022, huyện có 4 đơn vị xã, thị trấn được UBND tỉnh công nhận hoàn thành CĐS cấp xã; năm 2023, huyện xếp hạng đứng thứ 5/27 huyện, thị về CĐS.


Các đại biểu hưởng dự lễ phát động.

Trong 9 tháng năm 2023, công tác CĐS trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm và đạt được những kết quả tích cực với những chỉ tiêu nổi bật. Đặc biệt, năm 2023, huyện Yên Định đã triển khai, thực hiện thành công thí điểm các mô hình CĐS “3 không’’, “thôn thông minh” tại xã Định Long và xã Định Hưng; mô hình “Số hóa dữ liệu các di tích” trên địa bàn.


Đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo CĐS tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Ghi nhận những kết quả bước đầu trong thực hiện CĐS trên địa bàn huyện Yên Định và để thực hiện CĐS tiếp tục phát triển hơn nữa, tại lễ phát động hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia, năm 2023, đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban chỉ đạo CĐS tỉnh đề nghị huyện Yên Định tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, công chức và quần chúng Nhân dân để nhận thức đúng vai trò, lợi ích của CĐS mang lại. Quá trình thực hiện CĐS phải đảm bảo an toàn công nghệ thông tin; xây dựng cơ chế, tạo hành lang pháp lý và thực hiện tốt Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 10-11-2021 về CĐS tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; ngành thông tin-truyền thông đồng hành cùng huyện trong tập huấn, đào tạo, hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin...


Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Định và Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện nghi thức hưởng ứng ngày CĐS Quốc gia năm 2023.


Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện phát động Lễ hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia, năm 2023.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền Thông, UBND huyện Yên Định và các đại biểu dự đã bấm nút khởi động hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia, năm 2023.


Đại diện ĐVTN, đồng chí Lê Thị Kim Oanh, Bí thư Huyện Đoàn hưởng ứng ngày CĐS Quốc gia, năm 2023.

Nhân dịp này, Mobifone Thanh Hóa đã tặng mô hình số hóa khu du lịch bằng công nghệ thực tế ảo VR360 trên ứng dụng du lịch thông minh trị giá 200 triệu đồng; VNPT Thanh Hóa trao tặng nền tảng quản lý thư viện số cho 16 trường học trên địa bàn huyện.


Các đại biểu thăm mô hình CĐS tại lễ phát động.


Các đơn vị ra quân tuyên truyền lưu động.

Với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, Ngày chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia, năm 2023 trên địa bàn huyện được tổ chức với các hoạt động: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; cổng thông tin điện tử huyện, các xã thị trấn, trên mạng xã hội; tuyên truyền lưu động; phát động và tổ chức sự kiện “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số”.

Các hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, người dân, doanh nghiệp về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của CĐS; thúc đẩy phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan Nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp. Từ đó, huy động sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp để thực hiện tốt công tác CĐS trên địa bàn huyện.

Nguồn: baothanhhoa.vn